Khai gian với Centrelink để nhận tiền trợ cấp, hơn 70 người bị bắt tại Úc

Hơn 70 người trong 1 ngày bị bắt về việc gian lận hệ thống phúc lợi, khai man rằng mình là người độc thân để có thể nhận được khoản trợ cấp cao hơn.

Hơn 26,000 người đã nhận được tổng số tiền phúc lợi 61 triệu đô, nhiều hơn số tiền họ đáng ra được hưởng bởi việc khai dối các tình trạng quan hệ với Centrelink trong năm trước.


 

Các khoản nợ trung bình được báo cáo bởi những người Úc độc thân là 2,343 từ năm 2017 đến 2019, tăng từ 1986$ theo năm ngoái, báo cáo từ The Daily Telegraph

Chính phủ đã tăng cường kiểm toán và hơp tác với Sở Cảnh sát Liên bang và Sở Dịch vụ Nhân sinh để hạn chế và bắt giữ những kẻ lừa đảo

Họ đang nhắm mục tiêu các khu vực nhiều vấn nạn trên khắp nước Úc, những nơi được đánh giá là có nhiều khả năng gian lận phúc lợi hơn.

Sau khi các biện pháp được thực hiện, chính phủ đã đòi về được hơn 2 tỉ đô từ năm 2016.

Một trường hợp cụ thể, một người phụ nữ Victoria 76 tuổi đã bị kết án gần ba năm tù sau khi bị nhận cáo buộc gian lận phúc lợi $ 287,000, bà đã tuyên bố tình trạng độc thân trong khi có quan hệ với một triệu phú.

ộ trưởng Bộ Dịch vụ Nhân sinh Michael Keenan cảnh báo bất cứ ai nghĩ đến việc gian lận phúc lợi đều sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. “Bạn có thể có một hồ sơ tội phạm, hoặc tệ hơn là ngồi tù’, ông nói

Ông nói thêm rằng số lượng các kiểm toán viên đã tăng gấp năm để đảm bảo những kẻ gian lận không thể qua mặt.

Báo cáo tình trạng quan hệ gian dối là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các khoản nợ phúc lợi cùng với những người báo cáo thu nhập không chính xác.

nguồn tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
CH22PR

Tin tức khác

Việc làm hấp dẫn

Nhà đất được quan tâm

Tin tức